Thiết kế vườn trên sân thượng

Thiết kế vườn trên sân thượng là giải pháp tối ưu để tăng bầu không khí trong lành vốn ngột ngạt của thành phố hiện nay. Bằng cách làm vườn trên sân thượng để có nguồn rau sạch sử dụng tránh ăn rau bẩn hiện nay. Các sân vườn trên sân thượng tạo ra những khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên ngay giữa các khối bê tông thô cứng của các tòa nhà. Đây không những là nơi giải trí, thư giản mà còn là nơi để trang trí thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Những thảm cỏ xanh mướt tạo không gian mát mẻ trên sân thượng


Những điều cần lưu ý khi thiết kế vườn trên sân thượng

Cần đảm bảo rằng sân thượng - diện tích làm vườn đủ chắc chắn để gánh nặng của khu vườn. Thông thường thì khu vườn có trọng lượng không đáng kể nên gia chủ không cần lo về trọng lượng khu vườn. Trừ những khu vườn quá lớn có khối lượng đất nhiều.

Đảm bảo hệ thống thoát nước trên sân thượng phải hoạt động tốt, trong trường hợp xấu nhất có thể sẽ cần phải triển khai thêm phương án thoát nước dự phòng.

Khả năng chống thấm của sân thượng phải được kiểm tra, nếu cần thiết phải tiến hành chống thấm lại.

Không gian dễ chịu trên sân thượng


Quy trình thiết kế vườn trên sân thượng

Việc thiết kế vườn trên sân thượng khá khác biệt so với thi công ở các khu vực bên dưới. Sự khác biệt thể hiện thông qua cách thực hiện các giai đoạn trong quá trình thi công, cách sử dụng các trang thiết bị, các nguyên vật liệu thực vật, các vật liệu lót, các tiện nghi, các cấu trúc trang trí…Việc này đòi hỏi nhà thầu thi công phải có kế hoạch thi công chi tiết, cụ thể.


Giai đoạn tiền thiết kế vườn trên sân thượng

Cần kiểm tra các quy định, các giấy phép về xây dựng như giới hạn chiều cao, quy định an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy…Tiến hành khảo sát để lập kế hoạch đề ra phương án vận chuyển các nguyên vật liệu, trang thiết bị lên khu vực thi công cũng nhưng xác định khu vực lưu trữ.

Những sản phẩm mà Phú Đạt đã thi công


Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

Khoanh vùng khu vực thi công, tiến hành các biện pháp phòng tránh việc nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước của sân thượng. Tiến hành phá dỡ những kiến trúc không còn sử dụng nữa và đem lưu trữ lại trong trường hợp có thể tái sử dụng. Xây dựng phần khung cho sân vườn bao gồm các tường bao khu vực trồng cây, hệ thống cống rãnh thoát nước, phần đế của các cấu trúc trang trí và các cấu trúc khác theo thiết kế.


Giai đoạn bảo hành vườn

Tùy theo điều khoản thỏa thuận với chủ đầu tư, quá trình bảo hành có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng đối với các loại nguyên vật liệu thực vật, 6 đến 12 tháng đối với các cấu trúc trang trí, mạng lưới điện nước…Trong thời gian bảo hành, nhà thầu có nghĩa vụ chăm sóc bảo dưỡng cũng như thay thế các loại cây trồng bị chết hay không đạt yêu cầu thiết kế. Sau khi kết thúc giai đoạn bảo hành, nhà thầu sẽ cung cấp cho chủ đầu tư hướng dẫn chăm sóc dài hạn hoặc mời sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn.

Đây là hình ảnh thực tế mà nhân viên của chúng tôi đang thi công Penthouse garden Tp Bắc Ninh

 

Hãy liên hệ với thietkevuontrensanthuong.com để được tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÚ ĐẠT
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 591 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Số 40 Nguyễn Thị Căn - Phường Tân Thới Hiệp - Quận 12, TPHCM
Showroom Vũng Tàu: Số 861 Đường 30/4, TP Vũng Tàu
Hotline: 083 844 3333 - 038 398 11110912 687 682
E-mail : caycanhphudat@gmail.com
Website: thietkevuontrensanthuong.comvuontuong.vn, caycanhphudat.com, nhuaphudat.com, caybongmathanoi.com, hocakoi.net